Liệu cách bạn đang sử dụng chảo chống dính có đúng hay không?

24/10/2018 405 lượt xem 0 bình luận

Khi được sử dụng và bảo quản đúng cách thì dụng cụ nấu chống dính sẽ là một công cụ vô cùng tiện dụng tuyệt vời trong nhà bếp. Sản phẩm chảo chống dính giúp bạn nấu ăn thuận tiện và đặc biệt dễ dàng làm sạch. Tuy nhiên, khi người dùng sử dụng không đúng cách, nó cũng rất dễ hỏng và bị bong tróc mất lớp chống dính. Từ việc nấu ăn cho đến việc làm sạch, sau đây ba sai lầm phổ biến khi sử dụng chảo chống dính. Bạn hãy tham khảo lời khuyên của chúng tôi để tránh những sai lầm đó và sử dụng hiệu quả, an toàn nhất dụng cụ này nhé.

1. Nấu ăn với nhiệt độ cao

                                                  Nấu ăn với nhiệt độ quá cao

      Bạn nên tránh nấu nướng chảo chống dính với nhiệt độ quá cao vì một vài lý do. Thứ nhất là nhiệt độ cao rất có hại cho lớp phủ không dính của chảo. Sau thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao thì sẽ làm xấu đi bề mặt chảo. Hơn nữa, tùy thuộc vào loại lớp phủ chống dính trên chiếc chảo của bạn (chảo rẻ tiền hay đắt tiền, chất lượng hay không mà lớp chống dính cũng chất lượng tốt hoặc chất lượng kém). Việc nấu với lửa lớn rất có thể dẫn đến việc sản sinh ra những chất có hại cho sức khỏe.

2. Sử dụng bình xịt chống dính

                                                 Bình xịt chống dính.

Sử dụng bình xịt chống dính cho các dụng cụ nấu như chảo chống dính là một sai lầm cực lớn. Dù nó có thể tiện dụng với khuôn nướng bánh hay khay nướng, tuy nhiên với chảo chống dính thì không nên chút nào. Nếu làm điều này thường xuyên thì sau một thời gian thì chảo của bạn sẽ tích tụ những cặn chất chống dính dạng xịt nén. Những cặn độc hại này thường bám xung quanh các cạnh của chảo. Để có thể chà bỏ màng dính này, bạn sẽ phải tương đối vất vả và có thể khiến xước mất lớp chống dính của chảo.

3. Sử dụng các vật sắc nhọn làm mài mòn chảo không dính.

             Dùng vật sắc nhọn dễ làm hư hỏng bề mặt chảo chống dính.

      Điều này thực sự là hành vi cần loại bỏ cho cả việc nấu ăn và việc vệ sinh. Khi bạn sử dụng các vật sắc nhọn (như dao hoặc muỗng  kim loại) để đảo thực phẩm hoặc gạt, trút thức ăn khỏi chảo chống dính, cùng với những thứ như các vật bằng thép (miếng cọ bằng kim loại) để vệ sinh làm sạch có thể làm xước và hỏng lớp phủ chống dính trên bề mặt chảo. Và một khi các lớp phủ trên chảo không dính bắt đầu bị tróc hoặc bị rỗ thì tốt nhất là bạn nên thay thế chúng. Bởi khi bị bong tróc thì hiệu quả chống dính không những bị giảm mà còn gây nguy hại nhiều đến sức khỏe. Nếu người dùng cố tính tiếp tục nấu ăn bằng những dụng cụ này thì những vụn chống dính bong tróc sẽ lẫn vào đồ ăn của bạn và đi vào cơ thể. Đây là điều gây hại sức khỏe cực kì lớn mà nhiều bà nội trợ không hay biết.

      Để được an tâm nhất, chúng tôi thành thực khuyên bạn nên đầu tư những chiếc chảo hay bộ nồi cao cấp. Dù giá thành của nó có cao hơn một chút nhưng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thì đó lại là một khoản chi phí không hề sai lầm.

      Hãy đến ngay với Nội Thất Á Châu để sở hữu các dụng cụ nấu nướng hay thiết bị nhà bếp cao cấp, chính hãng với giá thành tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Nội Thất Á Châu

Địa chỉ:

  • 534 Đường Láng, Đống Đa, Tp. Hà Nội
  • 290 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
  • 209 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân - Hà Nội 
  • Hotline: 0966 822 333
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công