Mẹo vệ sinh lò nướng đúng cách.

24/10/2018 407 lượt xem 0 bình luận

         Chiếc lò nướng của gia đình bạn sau khi sử dụng thường dính bẩn. Vậy làm cách nào để vệ sinh lò nướngmột cách sạch sẽ như ban đầu mà không tốn nhiều công sức. Bạn hãy cùng Nội Thất Á Châu tìm hiểu nhé!

  1. Sử dụng tấm lót tráng nhôm ở đáy lò.

           Hãy thực hiện một thao tác đơn giản là đặt một tấm lót tráng nhôm vào đáy lò nướng, như vậy sẽ tránh những vết bẩn của thức ăn bị rỉ hoặc tràn ra lò khi nướng. Sau quá trình nướng xong, việc cần làm đơn giản là bạn hãy lấy chiếc nhôm đó ra cọ rửa sạch và đặt lại vào trong lò sau khi đã để khô ráo. Chỉ cần thực hiện nguyên tắc này thì đáy lò của bạn sẽ vẫn sạch mà không phải chà rửa gì khó khăn.

           Dẫu vậy, cách này chỉ có tác dụng làm sạch phần đáy lò. Tuy nhiên, khi thức ăn bắn vào các mặt xung quanh và mặt trên của lò thì bạn phải sử dụng đến cách khác để vệ sinh lò sao cho sạch sẽ.

 

Thường xuyên vệ sinh để lò nướng sử dụng bền lâu.

  1. Sử dụng thuốc muối hoặc bột nở (baking soda)

             Gần đây, các bà nội trợ đã làm quen với Baking soda (thuốc muối hoặc bột nở) là loại nguyên liệu thực phẩm có khả năng làm sạch hiệu quả.

Cách 1: Bạn cần pha baking soda và với một chút nước (lưu ý bạn nên cho vừa đủ lượng nước để bột ướt dẻo lại mà không bị loãng quá). Hỗn hợp này sẽ giúp bạn vệ sinh lò nướng vừa tiết kiệm vừa sạch sẽ.

        Tiếp theo, bạn hãy xát lớp hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt trong bị dính bẩn của lò nướng rồi để trong thời gian nửa ngày. Sau đó, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển ẩm và lau lớp bột hồ đó đi là bề mặt đã có thể sáng bong trở lại.

 

Cách 2: Kết hợp thuốc muối hoặc bột nở (baking soda) với dấm

       Cách dùng khác cho việc vệ sinh bằng baking soda là trộn bột này với dấm. Đầu tiên, bạn hãy lau toàn bộ mặt trong của lò bằng vải ẩm. Kế tiếp, bạn hãy quét một lớp mỏng baking soda lên các bề mặt này rồi để ngâm trong vòng 3 giờ đồng hồ.

         Tiếp đó, bạn xịt dung dịch dấm trắng vào lớp baking soda và tiếp tục chờ trong vòng một vài giờ để chúng tương tác với nhau tới khi bạn thấy hai chất này kết dính lại với nhau thì bạn lại tiến hành dùng một miếng bọt biển lau sạch lò nướng để thoát khỏi những vết bẩn cứng đầu.

  1. Sử dụng dung dịch Amoniac

        Thứ nhất, bạn cần đặt chế độ sấy sơ bộ cho lò nướng ở 150 độ F và khi lò đã đạt 150 độ F thì bạn tắt lò nướng. Sau đó, bạn đổ một ít dung dịch amoniac vào một khay nhiệt và đặt khay này lên giá trên cùng của lò nướng. Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước sôi đã chuẩn bị lên giá dưới cùng, đóng lò lại rồi để qua đêm.

       Hôm sau, bạn lấy khay dung dịch và nồi nước ra khỏi lò. Sau đó, bạn hãy lấy các giá đỡ trong lò ra hết và mở cửa lò nướng để lò thông thoáng trong vòng 15 phút. Tiếp theo, bạn cho một ít nước rửa chén vào khay dung dịch ammoniac và dùng một miếng vải mềm hoặc miếng mút xốp nhúng vào khay dung dịch amoniac đó rồi lau sạch những chỗ bám dầu mỡ, bụi bẩn. Các bạn hãy cọ kĩ các mép, góc cạnh và chi tiết bị két bẩn.

         Một lưu ý vô cùng quan trọng là bạn nên đeo bao tay khi lau để tránh bị amoniac ăn da. Hơn nữa, sau khi đã lau 1 lần thì bạn hãy dùng một miếng vải sạch khác, nhúng nước rồi lau lại bên trong lò nướng thêm một lần nữa và dùng khăn khô để lau lần cuối cùng.

Nội Thất Á Châu chúc các bạn thành công!

*Liên hệ mua lò nướng chính hãng, chất lượng:

Công ty Nội Thất Á Châu: + 534 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội . + 290 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0966 822 333

Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công