Sai lầm trong nấu nướng khiến sức khỏe suy giảm nghiêm trọng.

24/10/2018 409 lượt xem 0 bình luận

        Ăn ngon là một chuyện nhưng ăn ngon mà nấu không đúng cách thì không chỉ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm mà nguy hại chúng còn trở thành nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Nội Thất Á Châu xin đưa ra một số sai lầm mà các bà nội trợ hay mắc phải sau đây:

1, Không rửa dụng cụ sau khi nấu xong mà tiếp tục nấu món mới
       Do thói quen hoặc do lối nghĩ thông thường mà nhiều người cho rằng sau khi nấu xong một món thì các loại xoong nồi chảo từ vẫn sạch. Bên cạnh đó, cũng có những người muốn tận dụng lượng dầu vẫn còn trong chảo của món cũ để làm món mới. Tuy nhiên, cách làm này cực kì gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

        Cụ thể là, nếu nhìn bằng mắt thường thì ta thấy chảo có thể sạch và không dính thức ăn. Nhưng cách làm này rất nguy hiểm vì dầu mỡ đã đun qua nhiệt độ cao lại tiếp tục chiên nấu một lần nữa sẽ sản sinh ra Fatty Acid và chất oxy hóa dầu độc hại, gia tăng nguy cơ mắc ung thư.

      Như vậy, sau khi chế biến xong một món ăn thì bạn nên rửa sạch dụng cụ nấu nướng rồi mới tiếp tục nấu món mới để không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà quan trọng là giảm các chất độc hại có thể gây ung thư cho cơ thể.
 
Chú ý để nấu ăn an toàn cho cả nhà thêm khỏe mạnh.
2, Sử dụng máy hút mùi không đúng cách
          Thông thường, sau khi xào, nấu xong thì bạn sẽ tắt ngay máy hút mùi mà không biết rằng quá trình xào nấu sẽ tạo ra một lượng lớn các chất có hại. Khi này, máy hút mùi mới phát huy tác dụng loại bỏ những khí thải đó. Nếu bạn tắt máy ngay khi nấu nướng thì bầu không khí trong bếp không thể nào được làm sạch hoàn toàn và thậm chí những khí độc hại còn lưu trữ mãi.

            Bởi vậy, sau khi nấu ăn xong, bạn nên để máy hút mùi tiếp tục hoạt động khoảng 3-5 phút nữa để chắc chắn rằng không còn khí thải độc hại trong gian bếp của bạn. Ngoài ra, bạn nên đóng cửa phòng bếp và mở cửa sổ trong khi nấu nướng để tránh khí thải lan sang các phòng khác và dễ dàng thoát ra khỏi không gian nhà bạn.

3, Dùng dầu ăn sai cách
          Nhiều người thường có thói quen đợi dầu ăn nóng già mới cho thực phẩm vào nồi. Đây là thói quen không tốt cho sức khỏe bởi vì lúc này nhiệt độ của dầu đã lên đến 200 ℃. Khi này, nếu chúng ta cho thực phẩm vào thì sẽ làm sản sinh chất độc hại gây ung thư.
        Bên cạnh việc sản sinh chất độc hại thì các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ bị phá hủy và các loại vitamin, axit béo thiết yếu cũng sẽ biến mất. Vì vậy, bạn không nên xào nấu với nhiệt độ dầu quá cao mà chỉ nên để dầu ở mức khoảng 150 ℃ - 180 ℃ là được
         Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên cho gia đình thì bạn hãy là một người nội trợ hiểu biết, hãy thực hiện nấu ăn một cách lành mạnh và an toàn theo những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Nội Thất Á Châu luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn qua hotline: 0966 822 333, hãy đến với chúng tôi để được tham khảo thiết bị nhà bếp chất lượng nhất. 
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công