Thủ thuật khi sử dụng lò nướng BRANDT FE1001XS.

24/10/2018 953 lượt xem 0 bình luận

      Lò nướng Brandt FE1001XS là sản phẩm quen thuộc với phòng bếp hiện đại. Đây là thiết bị bếp thân thiện với môi trường vì chúng sở hữu cơ chế sinh nhiệt an toàn, không gây ra khí độc hại cho sức khỏe, không làm nóng bếp... Tuy nhiên việc sử dụng lò nướng sao cho hiệu quả thì lại là điều mà nhiều bà nội trợ chưa nắm rõ. Hôm nay, bạn hãy cùng Nội Thất Á Châu chia sẻ những thủ thuật sau đây nhé!

       Bạn hãy dùng que tre để xiên thịt nướng. Trước khi xiên thịt, bạn hãy luộc hoặc ngâm kỹ que tre để tránh bị cháy.

- Những loại giấy thông thường sẽ không cho vào lò nướng được nhưng bạn có thể sử dụng giấy nến. Đây là loại giấy đã được phủ một lớp sáp chịu nhiệt. Tuy nhiên, bạn vẫn không được để giấy nến chạm vào thanh nhiệt vì khi tiếp xúc trực tiếp với thanh nhiệt giấy sẽ bị cháy.

- Ngoài cách sử dụng giấy nến để chống dính cho thực phẩm thì bạn cũng có thể quết một lớp dầu ăn vào khay đựng trước khi cho thực phẩm vào để chống dính.

- Bạn hãy dùng lò nướng BRANDT FE1001XS để hâm nóng thức ăn thừa hoặc rã đông thực phẩm mà không cần đến lò vi sóng. Điều thú vị là, bạn có thể hâm nóng, nướng cùng lúc nhiều món trên cùng 1 khay nướng.

- Ngay sau khi nướng, khi mà lò vẫn còn hơi ấm nóng, bạn nên sử dụng khăn ướt để lau ngay các vết bẩn. Tiếp theo, bạn dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò gây phát sinh vi khuẩn và hơn nữa là, việc lau chùi sau đó sẽ khó khăn hơn nhiều.

- Bạn cần quan tâm là mỗi loại thực phẩm, kiểu món sẽ có cách cài đặt các chức năng nướng khác nhau trước khi đưa vào lò nướng Brandt FE1001XS.

 

Lò nướng Brandt chất lượng.

+ Với các món thịt gà, lợn, bò… thì bạn nên để mức nhiệt cao nhất. Cụ thể với món cá nướng nguyên con, bạn nên đặt mức ở 200 độ C vì da cá tương đối dễ cháy. Bạn có thể dùng giấy nhôm đậy lên mặt thịt khi phần da đã cháy mà thịt vẫn chưa chín. Tuy nhiên, giấy nhôm sẽ bị nóng chảy khi chạm vào thanh nhiệt nên bạn cần lưu ý. Hơn nữa, món ăn của bạn có tẩm mật ong thì nên giảm bớt nhiệt độ nướng và chỉ nên phết mật ong khi thịt gần chín.

+ Với các loại rau củ quả, bạn nên đặt mức nhiệt từ 150 đến 170 độ C để tránh mất vitamin có trong thực phẩm. Ví dụ với món gà nướng rau củ, bạn nên nướng gà trước rồi đến khi gần chín thì cho rau củ vào nướng cùng.

+ Đối với các loại bánh thì việc tuân thủ theo công thức là điều cần làm. Những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về thời gian, nhiệt độ.

+ Trước khi nướng bất cứ món nào, bạn cần làm nóng lò nướng Brandt FE1001XS trước 5-10 phút. Khi này, thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp món ăn ngon hơn. Thông thường thì thực phẩm nguội, lạnh nên khi bạn đã làm nóng lò trước thì khi đưa thực phẩm vào cũng vẫn sẽ làm giảm nhiệt độ trong lò. Do đó, nếu bạn không làm nóng lò trước thì thực phẩm sẽ mất nhiều thời gian hơn mới chín dẫn tới món nướng sẽ mất độ giòn do bị chảy nước khi nhiệt độ không đủ lớn.

+ Khi cần sấy thực phẩm (snack, bánh quy, bánh mì đang bị nguội, ỉu) bạn hãy để mức nhiệt tối thiểu (thường là 100 độ C) thì chúng sẽ nhanh chóng giòn tan.

      Trên đây là một số thủ thuật nhỏ mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0966 822 333 để được giải đáp tận tình nhất nhé!

Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công